Vì sao mối ăn gỗ? Có phương pháp diêt môi ăn gỗ nào không 2?

Bạn có biết vì sao mối ăn gỗ không?

Mối cần chất dinh dưỡng để duy trì sự sống, phát triển đàn mối lớn mạnh. Chính vì vậy, những khu vực có mối bìa cát tông, giấy, thực vật là những nơi mối thường sinh sống, mà chúng ta thường hay gọi là mối ăn gỗ ở chỗ đó này? Cũng chẳng có lẽ mà mối ăn gỗ bởi vì trên những chất liệu gỗ này, có một dưỡng chất là Cellulozo, là chất dinh dưỡng, nguồn cung cấp thức ăn không thể thiếu của loài mối.

  • Bạn có biết về mối không?
  • Bạn có biết về đàn mối như nào không?
  • Bạn có biết cách thức tổ chức của loài mối như nào không?
  • Bạn có biết tổ mối thường có bao nhiêu con không?

Mối thường sinh sống theo đàn, theo ước tính đàn mối có thể lên đến 50.000 con, nhất là loại mối ăn gỗ. Mỗi tổ mối thường phân cấp theo cấp bậc, cao nhất là mối chúa, tiếp theo là mối vua, đến mối lính và mối thợ.

Vậy mối ăn gỗ phân cấp bậc ra như vậy để làm gì, vì sao chúng lại phải phân cấp như vậy?

  • Mối chúa là mối trường thành, chính vì vậy mà kích thước của chúng cũng lớn hơn mối vua 100 lần, lớn hơn mối thợ và mói lính 300 – 1000 lần.
  • Mối ăn gỗ thường là bọn mối lính và mối thợ, theo ước tính của chuyên gia, cũng như các kỹ thuật viên diêt mối Minh Tuấn. thì có số lượng mối thợ, mối lình này, chiếm đến 70 – 80% của đàn mối, và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người, và phá hoại tài sản của chúng ta.
mối ăn gỗ
Loài mối ăn gỗ

Sao mối lại ăn được mỗi gỗ, mà không ăn được thứ khác

Như đã đề cập ngày ở trên, nguồn thức ăn của mối chính là gỗ. Trên gỗ, có nguồn thức ăn là Cellulozo, nguồn thức ăn có thể nuôi sống chúng trong cả quảng đời. Cellulozo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi đồng loại, những tay mối thợ và mối lính, đảm bảo nhiệm vụ chuyên cung cấp nguồn thức ăn để nuôi mối chúa, duy trì giống loài.

Mối ăn gỗ nhiều như vậy, cũng chính là nguồn thức ăn có lẽ chẳng bao bao giờ cạn kiêt. Chúng phá huỷ gỗ âm ỉ, nên ảnh hướng rất lớn đến tài sản của con người, mà chính chũng ta cũng khó có thể phát hiện đàn mối trong nhà. Và cũng khi có phát hiện ra rồi, thì cũng đành than ngắn thở dài cho đến khi thấy sợ mối.

Phương pháp diêt môi phòng ngừa là gì? Có những phương pháp nào?

Để có thể ngăn chặn, phòng trước rủi ro các loài mối phát tán, phát triển, bạn phải nắm bắt được một số thông tin sau đây:

  • Đối với diệt mối trước khi xây dựng: Trước khi xây, cần lên phương án chống mối hiệu quả, bằng cách gọi chuyên gia, trung tâm diệt mối Minh Tuấn – 0989 782 883 để được tư vấn về phương pháp, năm đươc tổng quát, các giai đoạn, từ đó bố trí thời gian, phối hợp với thợ xây xây nhà và thợ diệt mối đạt kết quả cac nhất
  • Đối với đồ dùng bằng gỗ, đồ nội thất, kho chứa hàng: cũng cần phải được chống mối trước khi lắp đặt, cách bố trị thiết kế phải thoáng mát, tránh ẩm ướt, tạo những điều kiện cho mối phát triển. Phải thường xuyên kiểm tra, đặt lịch kiểm tra định kỳ, để có thông tin kip thời nhất, tránh những sự mất mát không đáng có do loài mối gây ra.

Ngoài ra, để hiểu hơn về loài mối, cách diệt mối hiệu quả bạn có thể tham khao thêm thông tin >>TẠI ĐÂY<<

Trên đây là những thông tin mà diệt mối Minh Tuấn mong muốn chia sẻ cho quý khách hàng hiểu hơn về tác hại của loại mối ăn gỗ.

Mọi thông tin  diêt môi cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ: Công ty CP Công Nghệ Minh Tuấn

hotline dịch vụ diệt mối
diệt mối tận gốc

Trả lời